Những yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh của camera

  Những yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh của camera

  Những yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh của camera

  Sự hài lòng của khách hàng là thước đo đánh giá sự thành công của chúng tôi !
  Thêm giỏ hàng thành công.
  Những yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh của camera

  [IMG]

  1. Ồng kính camera

  Mỗi ống kính có một độ phân giải quang học và độ chính xác của các ống kính thiết kế để nhận các tia sáng đến chính xác điểm đích ở trên bảng cảm biến. Nếu ta dùng ống kính chất lượng thấp thay cho loại chất lượng cao thì mặc dù các tia sáng không đến chính xác cùng 1 điểm nữa, nhưng chúng vẫn ở cùng trong 1 điểm ảnh thì vẫn cho hình ảnh đẹp. Còn nếu trong trường hợp sử dụng cảm biến hình ảnh chất lượng cao nhưng lại sử dụng ống kính chất lượng thấp, thì hình ảnh sẽ không được như mong muốn. Như vậy chúng ta cần sử dụng ống kính chất lượng cao với cảm biến hình ảnh độ phân giải cao thì mới cho được hình ảnh đẹp nhất.

  Bảng qui đổi ống kính để xác định góc nhìn camera

  2. Cảm biến hình ảnh

  Độ phân giải của cảm biến cao thì kích thước vật lý của từng điểm ảnh càng nhỏ. Tuy nhiên về tổng thể, kích thước của cảm biến vẫn không thay đổi nhiều. Ví dụ như camera 1MP dùng cảm biến 1/3”, camera 5MP dùng cảm biến 1/2,9.

  3. Chuẩn nén hình ảnh

  Chuẩn nén hình ảnh có vị trí đặc biệt quan trọng trong quá trình xuất ra video .Camera nhiều Megapixel tạo ra lượng lớn dữ liệu. Đây là một thách thức cho chip nén hình ảnh để giảm kích thước dữ liệu càng nhiều càng tốt mà không làm mất chất lượng hình ảnh. Trong khi băng thông 2-6Mbps vẫn là chấp nhận được , hầu như không ai chấp nhận băng thông 10Mbps hoặc cao hơn khi cân nhắc với vấn đề chi phí cho băng thông và dung lượng lưu trữ.
  Như vậy ống kính, cảm biến, bộ xử lý và chuẩn nén là những yếu tố quyết định đến hình ảnh camera quan sát.

  CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT VIỄN THÔNG HẢI ANH CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT VIỄN THÔNG HẢI ANH CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT VIỄN THÔNG HẢI ANH CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT VIỄN THÔNG HẢI ANH CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT VIỄN THÔNG HẢI ANH CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT VIỄN THÔNG HẢI ANH CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT VIỄN THÔNG HẢI ANH CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT VIỄN THÔNG HẢI ANH CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT VIỄN THÔNG HẢI ANH
  2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT VIỄN THÔNG HẢI ANH
  Đang online: 9   |   Hôm nay: 21   |   Tổng truy cập: 29916
  Facebook Facebook
  Hỗ trợ: Kỹ Thuật
      
  Điện thoại: 01649370793
  Hỗ trợ: Kinh doanh
      
  Điện thoại: 0964447988
  Facebook chat